Chuyên mục
Dịch vụ sửa chữa máy chế biến gỗ

Quy Trình Vệ Sinh, Bảo Dưỡng Và Mài Lưỡi Cưa

Hiện nay máy cưa là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các xưởng sản xuất đồ gỗ, xây dựng cũng như ở nhà. Để máy được hoạt động tốt mọi người thường quan tâm vào các chi tiết máy mà bỏ quên phần lưỡi cưa, lưỡi cắt. Đây là lỗi sai của rất nhiều người vì bộ phận lưỡi cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc vận hành của máy.

Lưỡi cưa ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cũng như tốc độ làm việc. Lưỡi cưa tốt, mới sẽ cho ra những đường cắt chính xác, đẹp mắt cũng như thời gian cắt nhanh hơn. Sau một thời gian sử dụng lưỡi sẽ rất dễ xuống cấp, cắt bị cùn do phải hoạt động nhiều cũng như ảnh hưởng của môi trường làm nó bị oxi hóa gây ra gỉ sét nếu người sử dụng không bảo quản và vệ sinh đúng cách. Và khi đó cần phải đi mài lại lưỡi cưa.

Vệ sinh lưỡi cưa cho máy cưa đĩa kể cả máy cằm tay hay máy công nghiệp là việc làm bạn cần thực hiện thường xuyên trước và sau mỗi lần cưa gỗ.

Ngoài ra, đối với các công ty lớn, xưởng sản xuất lớn cắt gỗ nhiều nên vệ sinh lưỡi cưa khi có những dấu hiệu sau:

–           Vệ sinh lưỡi khi cắt gỗ bị cháy và có vết đen trên gỗ, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm đồ gỗ, nội thất.

–           Ngoài ra bằng mắt thường bạn có thể quan sát giữa các mạch cưa, các răng cưa thường dính mùn cưa sau mỗi lần làm việc, nó tuy rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ sắc bén của lưỡi. Hãy dung ngay máy xịt bụi để xịt và dùng dung dịch vệ sinh để lau chùi sạch lưỡi cưa.

Dưới đây là cách vệ sinh lưỡi cưa:

  • Hãy ngắt nguồn điện ở máy cưa, bạn có thể để nguyên lưỡi trên máy hoặc tháo ra tùy vào khả năng cũng như thói quen sử dụng. Tiếp bạn bạn dùng bàn chải và cồn vệ sinh từng răng cưa một, lưu ý luôn thao tác theo chiều nghiêng của lưỡi cưa để việc vệ sinh nhanh chóng hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho bạn hơn.
  • Nếu công việc của bạn quá gấp, bạn có thể nhúng giẻ mềm vào cồn và tiến hành lau, nhưng hãy nhớ cần đeo ngang tay bảo hộ và chỉ người dùng có kỹ thuật hoặc làm việc quen với máy cưa mới có thể làm theo cách này. Nếu không sẽ rất dễ gặp phải sự cố ngoài ý muốn.

Đến với Công ty Đại Tứ Quý để mài lưỡi cưa một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

QUY TRÌNH MÀI LƯỠI CƯA CHUYÊN NGHIỆP:

  • Nhận lưỡi cưa từ khách hàng mang về xưởng.
  • Ngâm lưỡi qua dung dịch để rã hết chất bẩn đam bám dính trên thép cũng như hợp kim của lưỡi cưa.
  • Mài lưỡi trên máy và có phun dung dịch chổng gỉ.
  • Sau khi mài xong, lau chùi lưỡi sạch sẽ.
  • Bàn giao lưỡi cưa cho khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thể chiếc lưỡi cưa của bạn lại sắc, bén như mới. Nếu bạn muốn mua các máy móc ngành gỗ, vật tư máy gỗ chính hãng, an toàn giá rẻ thì hãy ghé Đại Tứ Quý để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Quý khách có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc mua vật tư ngành gỗ xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 Đường TTH14B, Khu Phố 3, Phường Tân Thới Hiệp, quận 12,

Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28)62 72 6565 – 0937 681 575

Website: www.baotrimaychebiengo.com

Email: daituquy.info@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *